5 รุ่น รถมือสองยอดฮิตที่ไม่ว่าใครก็อยากได้

5 รุ่น รถมือสองยอดฮิตที่ไม่ว่าใครก็อยากได้

สำหรับคนอยากมีรถเชื่อว่าร้อยทั้งร้อยต้องอยากได้รถยนต์มือหนึ่งป้ายแดง แต่ถึงอย่างนั้นปัญหาสำคัญของหลายคนก็หนีไม่พ้นเรื่องเงิน ๆ ทองๆ เพราะถึงแม้ว่าการออกรถใหม่ป้ายแดงสมัยนี้จะมีขั้นตอนที่ง่ายและใช้เงินดาวน์น้อยกว่าเมื่อก่อนมาก แต่หากในการซื้อวางเงินดาวน์น้อย สิ่งที่ตามมาก็คือ ค่างวดจำนวนมากที่ผ่อนชำระต่อเดือนหรือต้องใช้เวลาในการผ่อนชำระเป็นเวลานาน  ด้วยเหตุนี้จึงทำให้คนที่มีงบประมาณจำกัดต่อเดือนหันมาเลือกรถใช้แล้วแทน เพระนอกจากจะมีราคาถูกกว่าแล้ว ยังใช้เงินในวันออกรถน้อยกว่าด้วย ดังนั้นวันนี้เราจึงมี 5 รุ่น รถมือสองยอดฮิตมาฝาก รับรองว่าถูกใจคนอยากมีรถอย่างแน่นอน

  1. Toyota Vios สำหรับรถรุ่นนี้นับได้ว่าเป็นรถ City Car ยอดนิยมที่เหมาะคนมีครอบครัวเล็ก ๆ  ด้วยห้อง โดยสารที่กว้างขวางนั่งสบายได้ทั้งคุณพ่อคุณแม่และคุณลูก อีกทั้งยังดูแลรักษาง่าย ไม่ ค่อยมีปัญหาเรื่องอะไหล่เพราะรถรุ่นนี้ถือเป็นรถยอดนิยมของคนไทยรุ่นหนึ่งเลยที่เดียว สำหรับ ราคาของ รถ Toyota Vios มือสองจะอยู่ที่ประมาณ 250,000 -380,000 โดยขึ้นอยู่กับรุ่นและปีที่ผลิตด้วย
  2. Honda City ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมมากทั้งรถมือหนึ่งและ รถมือสอง ซึ่งจุดเด่น ของรถรุ่นนี้จะอยู่ที่ความแข็งแรงทนทานและรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์  ด้วยเหตุนี้จึงทำให้   Honda City ที่มีอายุการใช้งานไม่เกิน 5 ปีจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 400,000 บาท
  3. Mazda 2 แน่นอนว่าหากพูดถึง Toyota Vios และ Honda City แล้วไม่พูดถึงคู่แข่งอย่าง Mazda 2 ที่มีสมรรถนะใกล้เคียงกันก็คงไม่ได้ แต่ได้เปรียบตรงที่ราคา โดยเฉพาะรุ่นปี 2012 -2014 จะมีราคาถูกกว่าหลักแสน สนนราคาอยู่ที่ 230,000 – 350,000 บาท แต่ถ้าเป็นรุ่นปี 2015 ขึ้นไปราคาจะอยู่ประมาณ 500,000 บาท ซึ่งยังเป็นราคาที่สูงอยู่มาก
  4. Toyota Corolla Altis อีกหนึ่งสุดยอดรถยนต์ขายดีของ Toyota โดดเด่นห้องโดยสารกว้างและความหรูหราคลาสสิคที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของรถรุ่นนี้ ไม่ว่าจะขับไปที่ไหนก็ดูสวยเด่นสะดุด ตาจนคนอื่นต้องเหลียวมอง สำหรับราคาของรุ่น ปี 2008 – 2013 จะอยู่ที่ประมาณ 300,000 บาท
  5. Toyota Fortuner สำหรับรถรุ่นนี้นับว่าเป็นรุ่นยอดนิยมของคนที่ชอบรถอเนกประสงค์คันใหญ่ แต่ด้วยดีไซน์ที่ดีเยี่ยมที่ดูดีกว่ารถปิกอัพ ความแข็งแรงทนทานของโครงสร้างและสมรรถนะการทำงานที่ยอดเยี่ยมทำให้รถรุ่นนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่คนที่ต้องการรถคันใหญ่ไว้ใช้งาน ซึ่งราคามือสองของรุ่นปี 2013 อยู่ที่ประมาณ 800,000 – 1,000,000 บาท

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับรถมือสอง  ยอดนิยมทั้ง 5 รุ่นที่เรานำมาฝาก  ซึ่งในแต่ละรุ่นนั้นมีความโดดเด่นที่แตกต่างกัน ดังนั้นในการเลือกว่าจะซื้อรุ่นไหนนั้นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่างกัน ไม่ว่าจะเป็น ไลฟ์สไตล์การใช้งาน งบประมาณและความชื่นชอบส่วนตัว  เพื่อให้ได้รถที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *